สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com

Thailand Humanoid Robot Soccer Championship 2009

Thailand Humanoid Robot Soccer Championship 2009

การแข่งขันฟุตบอลหุ่นยนต์ฮิวมานอยด์ขนาดเล็กชิงแชมป์ประเทศ ไทยประจำปี 2552 มีกำหนดเริ่มรับสมัครทีมที่จะเข้าร่วมการแข่งขันตั้งแต่วันนี้ -31 กรกฎาคม ศกนี้ การแข่งขันครั้งนี้เป็นการจัดขึ้นครั้งแรกของประเทศไทย เพื่อค้นหาทีมผู้ชนะเลิศเป็นตัวแทนประเทศไทย ไปแข่งขัน World Robocup 2010 (Humanoid League) ณ ประเทศสิงคโปร์ การจัดการแข่งขันนี้มุ่งหวังให้นักศึกษาที่มีทักษะในการพัฒนาหุ่น ยนต์เข้ามาร่วมท้าทายความสามารถ และพัฒนาวงการหุ่นยนต์ไทยให้ก้าวหน้า และแข็งแกร่งในระดับโลก

ร่วมเชียร์ กองทัพหุ่นยนต์ไทยปะทะ แข้ง ในศึก Thailand Humanoid Robot Soccer Championship 2009 ครั้งแรกในไทย ที่จะได้เห็นหุ่นยนต์คล้ายมนุษย์ ทำงานอัตโนมัติ ไม่มีคนบังคับ ทำงานตามโปรแกรมล้วน ๆ วิเคราะห์การทำงานปัญญาประดิษฐ์ AI (Artificial Intelligence)

การแข่งขันครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้ง แรกของประเทศไทย โดยความร่วมมือของหลายภาคส่วน มีสมาคมวิชาการหุ่นยนต์แห่งประเทศไทย และสถาบันวิทยาการหุ่นยนต์ภาคสนาม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เป็นผู้ดำเนินการจัดการแข่งขัน ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ และบริษัทซีเกท เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด เป็นผู้ให้การสนับสนุน โดยรูปแบบการแข่งขันแบ่งเป็น 2 สาย สายละ 5 ทีม แข่งขันแบบพบกันหมดภายในสาย หาที่ 1 และ 2 ของแต่ละสาย มาแข่งไขว้สายกันในรอบรองชนะเลิศ เพื่อหาผู้ชนะของแต่ละสาย เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ รายละเอียดการแข่งขันดูได้จาก [ ที่นี่ ]  และ กติกาการแข่งขันดูได้จาก [ ที่นี่ ] 

รางวัลชนะเลิศ เงินสด 200,000บาท พร้อมเป็นตัวแทนประเทศไทยไปแข่งขัน World Robocup Soccer 2010 (Humanoid League) ณ.ประเทศสิงคโปร์
รางวัลรองชนะเลิศ เงินสด 100,000บาท 
*ทีมที่ผ่นรอบคัดเลือก 10ทีม จะได้รับเงินสนับสนุนการวิจัย ทีมละ100,000บาท 

เป็นรายการแข่งขันที่น่าสนใจอีกรายการนึงครับ ได้ศึกษาการเขียนโปรแกรม Humanoid นำความรู้ AI ไปผสมผสานกับการแข่งขัน รางวัลการแข่งขันก็ค่อนข้างเยอะมากครับ แต่ราคาหุ่นยนต์ Humanoid ที่ใช้ในการแข่งขันก็ราคาแพงพอสมควรครับ 

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซด์ ThailandHumanoid

 

 

 
วีดีโอตัวอย่างการแข่งขัน Humanoid Robot Soccer


กำหนดการรอบคัดเลือก

•เสาร์ 20 มีนาคม 2553 10.00-17.00 น. รอบคัดเลือกวันที่ 1 ศูนย์การค้าพันธุ์ ทิพย์ พลาซ่า สาขางามวงศ์วาน

•อาทิตย์ 21 มีนาคม 2553 10.00-17.00 น. รอบคัดเลือกวันที่ 2 ศูนย์การค้าพันธุ์ ทิพย์ พลาซ่า สาขางามวงศ์วาน

 

กำหนดการแข่งขันรอบชิง ชนะเลิศ

•อาทิตย์ 4 เมษายน 2553 10.00-17.00 น. รอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ ศูนย์การค้าพันธุ์ ทิพย์ พลาซ่า สาขาประตูน้ำ

view